Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy như thế nào, chi phí ra sao là điều mà nhiều bệnh nhân thắc mắc. Khi đến thăm khám tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chẩn đoán kỹ càng rồi mới quyết định có mổ hay không. Để biết rõ hơn thông tin mổ thoát vị tại Chợ Rẫy, bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết sau đây. 

Thông tin về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những địa chỉ được nhiều người dân lựa chọn. Như các bạn cũng đã biết bệnh viện Chợ Rẫy là một tuyến bệnh viện tuyến cuối lớn nhất của cả nước. Đây là một địa chỉ thăm khám uy tín cho người dân tại TPHCM và toàn khu vực miền Nam.

Địa chỉ và thời gian làm việc

Địa chỉ: Bệnh viện Chợ Rẫy được đặt tại địa chỉ 201B đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM. Bệnh viện Chợ Rẫy có vị trí gần ngay trung tâm TPHCM nên rất thuận tiện để người dân đến thăm khám và điều trị bệnh.

Thời gian làm việc: Làm việc từ 6 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Điện thoại bệnh viện: Người dân có thể liên hệ với bệnh viện thông qua hotline 028 3855 4137.

Bệnh viện Chợ Rẫy mổ thoát vị có những phương pháp nào?

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, ngày càng cao. Đối với những trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định uống các loại thuốc Tây y để giảm đau và phục hồi chức năng đĩa đệm.

Tuy nhiên, đối với tình trạng nguy hiểm và có nhiều biến chứng, bác sĩ sẽ xem xét chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm. Vì chỉ có phương pháp mổ mới giúp người bệnh kiểm soát cơn đau và cải thiện chức năng vận động.

Tùy vào diễn biến, mức độ bệnh và sức khỏe hiện tại của bệnh nhân, bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hội chẩn và đưa ra phương pháp mổ phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách mổ thoát vị đĩa đệm được áp dụng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Mổ hở thoát vị đĩa đệm

Đây là một phương pháp mổ truyền thống và thường được áp dụng cho đa số bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Ưu điểm của phương pháp này là giúp chữa trị bệnh tận gốc, giải thoát hoàn toàn những địa đệm bị thoát vị và không để chúng đè nén lên các dây thần kinh. Phương pháp này cũng có mức phí cũng không quá cao nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn thực hiện.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm như sau khi mổ, vết mổ có thể hình thành sẹo gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, một số biến chứng sau mổ mà bệnh nhân có thể gặp phải như nhiễm trùng vết mổ, rỉ máu, nhức mỏi… Hơn nữa, sau mổ, người bệnh phải dành thời gian nghỉ ngơi nhiều khoảng nửa năm hoặc có thể kéo dài đến hết năm.

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm

Đây là một phương pháp mổ được xem là tiên tiến hơn mổ hở. Tuy vậy, bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chữa bệnh nên bạn hoàn toàn yên tâm mổ thoát vị tại đây. Theo đó, mổ nội soi là phương pháp không gây đau đớn nhiều và chỉ cần nằm viện từ 5 – 6 ngày là ổn.

Tuy nhiên, phẫu thuật nội soi chỉ thích hợp điều trị cho một số bệnh nhân chứ không thể áp dụng hết tất cả. Hơn nữa, chi phí mổ bằng cách này cũng khá cao và cao hơn phương pháp mổ hở. Vì thế, người bệnh nên cân nhắc trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp laser

Thoát vị đĩa đệm được mổ bằng phương pháp laser đã được bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện rất thành công. Phương pháp này hiện nay cũng được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì không gây đau đớn, chảy máu, khả năng làm lành vết thương rất nhanh và khá an toàn. Ngoài ra, cách điều trị này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến vùng cột sống thắt lưng, cột sống cổ.

Tuy nhiên, mổ laser cũng có nhược điểm là không được áp dụng cho những người bị thoát vị đĩa đệm nặng. Người mắc bệnh ở mức độ nhẹ mới được áp dụng. Mức phí chi trả cho phương pháp laser cũng khá cao, từ 20 – 30 triệu.

Mức phí điều trị và mổ thoát vị đĩa đệm tại Chợ Rẫy

Mức phí mổ thoát vị đĩa đệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ bệnh nặng hay nhẹ, phương pháp mổ… Do đó, để biết rõ chi phí mình cần trả bao nhiêu thì bạn nên đến bệnh viện thăm khám và nhận được sự tư vấn từ bác sĩ.

Dưới đây là thông tin mức phí tham khảo mổ thoát vị ở Chợ Rẫy:

  • Đối với cách mổ truyền thống, mức phí có thể ở mức từ 18 – 21 triệu đồng.
  • Đối với cách mổ laser hoặc nội soi, mức phí có thể ở mức 35 – 55 triệu đồng.
  • Nếu những người bị thoát vị đĩa đệm rất nặng, chắc chắn bạn phải chi trả một mức phí rất cao, có thể lên đến 70 – 80 triệu.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Bao lâu thì bình phục

Một số điều cần lưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở Chợ Rẫy

Trước khi đến thăm khám và mổ thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề như sau để giảm thiểu rủi ro không mong muốn:

  • Như các bạn cũng biết bệnh viện Chợ Rẫy hàng ngày phải tiếp nhận một số lượng bệnh nhân đến thăm khám rất đông, do đó, bạn cần đến sớm để có được thời gian khám bệnh sớm nhất.
  • Bệnh nhân không được nghe lời hướng dẫn của bất kỳ ai ngoại trừ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên tại Bệnh viện.
  • Chợ Rẫy bắt đầu phát số thứ tự thăm khám bệnh từ 4 giờ sáng, bạn có thể đến giờ này để lấy được số khám bệnh sớm nhất.
  • Bệnh nhân phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý làm những điều gây nguy hiểm cho sức khỏe. Người bệnh phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và điều dưỡng, không được tự ý bỏ thuốc hoặc uống quá nhiều.

Thông qua nội dung trên, bạn đã biết thêm nhiều thông tin về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy. Qua đó, để biết chính xác tình trạng bệnh của mình, bệnh nhân cần đến khám bệnh sớm và sẽ được bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị cho thích hợp.

Nguồn: https://indembassy.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *