Thuốc Gikanin 500mg có tác dụng gì và giá bao nhiêu?

Thuốc Gikanin 500mg
Hình ảnh thuốc Gikanin 500mg

Thuốc gikanin 500mg là thuốc gì? Công dụng

Gikanin là một loại thuốc thần kinh được sử dụng khi gặp tình trạng chóng mặt phản xạ, nhức nửa đầu, chóng mặt do ngộ độc, tăng huyết áp và một số triệu chứng khác. Chóng mặt có thể do thuốc, chóng mặt kích thích, chóng mặt vị trí hoặc bất cứ trạng thái nào.

Thành phần

Công thức bào chế ra thuốc gồm: N-Acetyl-dl-Leucin 500mg, một số tá dược khác vừa đủ 1 viên.

Chỉ định

Trong các trường hợp nôn, buồn nôn, ù tai, hoa mắt, khi quay đầu hoặc thay đổi tư thế hay bị chóng mặt, cảm giác bồng bềnh, đi không vững, loạng choạng, khó giữ thăng bằng, tất cả đều kèm theo hiện tượng chóng mặt.

-Chữa trị những chứng chóng mặt: vì chấn thương, sau khi phẫu thuật, do kích thích đối với người nhạy cảm, người bị huyết áp cao kèm theo xơ mỡ động mạch, nhức đầu, nghiêm trọng hơn đối với những người bị chứng nhức nửa đầu.

Chống chỉ định

Hạn chế sử dụng cho phụ nữ có thai, trong trường hợp bắt buộc dùng thì cần thận trọng và  tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bác sĩ. Tuyệt đối không sử dụng cho người bệnh bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Liều lượng – Cách sử dụng

Hãy dùng theo liều lượng kê đơn mà bác sĩ đưa ra, trong trường hợp không có bác sĩ thì hãy sử dụng theo liều dùng từ nhà sản xuất khuyến nghị như sau:

Đối tượng là người lớn: sử dụng 3 – 4 viên/ngày chia thành 2 lần sáng tối, có thể sử dụng thuốc từ 1 tuần đến 5 – 6 tuần tùy theo tình hình điều trị bệnh của bạn. Trong giai đoạn đầu điều trị hoặc khi chưa có tác dụng, người bệnh có thể uống tăng liều tới 6 – 8 viên/ngày chia 2 – 3 lần, tuy nhiên nên thận trọng và giảm liều lượng nếu như gặp phải bất cứ tình trạng bất thường nào. Nên uống thuốc vào trong bữa ăn hoặc gần với thời điểm ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thận trọng

Không được sử dụng thuốc quá liều quy định, hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản

Để thuốc ở nơi khô ráo với nhiệt độ không quá 30˚C và tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Quy cách đóng gói

Sản xuất theo dạng viên nén bao phim và đóng gói thành vỉ, bán ra thị trường theo hộp, một hộp gồm có 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Tương tác thuốc – Tác dụng phụ

Không nên sử dụng thuốc chung với các loại thuốc khác, trong trường hợp đang sử dụng các loại thuốc khác để điều trị thì cần báo ngay cho bác sĩ và tham khảo về những biến chứng và tương tác thuốc có thể xảy ra.

Một số tác dụng phụ không mong muốn, có thể xảy ra như: cảm giác bức bối, khó chịu, thân nhiệt tăng cao, buồn nôn, chóng mặt hơn, đau đầu và một số tác dụng ngoại y khác.

Thuốc gikanin 500mg giá bao nhiêu?

28.000đ/hộp 3 vỉ x 10 viên

Mua thuốc ở đâu

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Dược lý

Cơ chế hoạt động của thuốc điều trị chóng mặt chưa rõ ràng

Dược động học

  • Ðường uống: Khoảng 2 giờ sau khi dùng thuốc thì chất acetyl-leucine sẽ đạt được nồng độ tối đa ở trong huyết tương
  • Ðường tiêm: Chỉ định khi tiêm thường là 1g Tanganil thông qua đường tĩnh mạch, khi đó quan sát thấy động học sẽ gồm có 2 phần với một giai đoạn phân phối nhanh chóng (thời gian bán hủy đo được trung bình là 1,1 giờ). Trong trường hợp nếu như một kỳ đào thải nhanh hơn thì thời gian bán hủy thông thường trung bình là 1,08 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *