Thuốc hydrocolacyl 5mg có công dụng gì? giá bao nhiêu?

Thuốc hydrocolacyl 5mg
Hình ảnh Thuốc hydrocolacyl 5mg

Thông tin thuốc:

– Số đăng ký: VD-19386-13
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Khánh Hòa
– Quốc gia: Việt Nam
– Địa chỉ công ty: Đường 2 tháng 4, P. Vĩnh Hoà, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
– Nhà đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Khánh Hoà
– Địa chỉ đăng ký: số 82 Thống Nhất, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tác dụng – chỉ định

Thuốc hydrocolacyl 5mg là một dạng thuốc hooc-mon có tác dụng:

– Hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư
– Lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp, viêm thể mạch
– Giảm bạch cầu hạt, thiếu máu tán huyết, viêm động mạch thái dương, hen phế quản

Thành phần của thuốc:

– Prednisolon………………..5mg
– Một số tá dược khác vừa đủ 1 viên

Liều lượng – cách dùng

– Người lớn: Ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 viên
– Sử dụng thuốc sau khi ăn

Chống chỉ định

– Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc

Tác dụng phụ

– Dị ứng, phát ban, nổi mẫn

– Chóng mặt, mất ngủ

– Tiêu chảy, buồn nôn

Thuốc hydrocolacyl 5mg giá bao nhiêu?

56.000đ/hộp 10 vỉ x 10 viên

Dược động học:

Khả dụng sinh học theo dạng đường uống của chất prednisolon là 82%. Trong đó nồng độ đỉnh huyết tương đạt cực đại từ 1 – 2 giờ sau khi sử dụng thuốc. Chất prednisolon được liên kết với protein 90 – 95%, độ thanh thải prednisolon là 8,7 +1,6 ml/phút/kg. Thuốc có thể tích phân bố là 1,5+ 0,2 lít/kg. Prednisolon chuyển hóa ở gan với các chất chuyển hóa theo dạng este sulfat và glucuronid bài tiết vào nước tiểu. Thời gian tồn tại của prednisolon xấp xỉ 1,7 – 2,7 giờ.

Dược lý:

Prednisolon chính là một glucocorticoid với tác dụng rõ rệt để chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch.

Prednisolon làm mineralocorticoid yếu, vì vậy nếu như sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian ngắn thì có rất ít nguy cơ giữ chất Na+ và phù. Công dụng chống viêm của prednisolon so với những glucocorticoid khác là: 5mg prednisolon hiệu lực bằng 4mg methylprednisolon, tương đương 20mg hydrocortison.

Chứng viêm nhiễm, bất kỳ thuộc căn bệnh nào đều đặc trưng bởi các bạch cầu thoát mạch xâm nhiễm vào các mô bị viêm. Glucocorticoid ức chế hiện tượng này, nó dùng đường toàn thân làm giảm số lượng tế bào lympho, bạch cầu eosin, bạch cầu đơn nhân ở máu ngoại biên, giảm sự di chuyển của chúng khi vào vùng bị viêm. Glucocorticoid ức chế chức năng các tế bào lympho và các đại thực bào của mô. Khả năng đáp ứng của chúng với kháng nguyên và chất gây gián phân bị giảm. Tác dụng của glucocorticoid đặc biệt rõ rệt lên đại thực bào, làm hạn chế khả năng thực bào, hạn chế khả năng diệt vi sinh vật, hạn chế việc sản sinh interferon – gama, interleukin – 1, các chất gây sốt, enzym colagenase và elastase, các yếu tố gây phá hủy khớp, chất hoạt hóa plasminogen. Glucocorticoid tác động lên tế bào lympho làm giảm sản sinh interleukin – 2.

Ngoài những tác dụng trên chức năng bạch cầu, glucocorticoid ảnh hưởng đến đáp ứng viêm bằng cách khiến giảm tổng hợp prostaglandin vì ức chế phospholipase A2. Corticosteroid thường làm tăng nồng độ lipocortin, ức chế phospholipase A2. Kết thúc, glucocorticoid giảm sự xuất hiện cyclooxygenase ở các tế bào viêm,  làm giảm lượng enzym để sản sinh prostaglandin.

Glucocorticoid sẽ làm giảm tính thấm mao mạch vì ức chế hoạt tính từ kinin với các nội độc tố vi khuẩn, do tác động làm giảm lượng histamin để giải phóng bởi các bạch cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *