Thuốc livetin ep có tác dụng gì? Giá bao nhiêu

Thuốc livetin ep
Hình ảnh Thuốc livetin ep
SĐK: VN-2235-06
Nhóm thuốc: Vitamin & khoáng chất
Bào chế dưới dạng: Viên nang mềm
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Xuất xứ: Korea E-Pharm Inc. Korea – HÀN QUỐC

Cơ sở đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm Minh Tiến

Thành phần

Cao cardus marianus, Nicotinamid, Thiamine nitrate, Calci panatothenate, Vitamin B6, Vitamin B12 và một số tá dược khác.

Chỉ định

  • Các bệnh về gan: Xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan virus, viêm gan, rối loạn chức năng gan
  • Cải thiện chức năng giải độc gan, hỗ trợ chữa trị những trường hợp bị mụn trứng cá, mụn nhọt hay dị ứng mãn tính
  • Viêm đa dây thần kinh, viêm thần kinh
  • Người bệnh trong thời gian dưỡng bệnh, sau khi phẫu thuật, nhiễm trùng, ốm kéo dài
  • Suy nhược cơ thể, kém ăn, rối loạn tiêu hóa
  • Bảo vệ các tế bào gan trong những trường hợp dùng hóa chất, các thuốc chữa bệnh…

Liều lượng – Cách dùng

Đối với bệnh nhân rối loạn chức năng gan: Ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên, liều lượng thường dùng: mỗi lần 1 viên, 2 lần/ngày.

Chú ý

  • Nếu bạn cần thêm thông tin về thuốc, xin hãy hỏi ý kiến bác sĩ
  • Chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
  • Thuốc này chỉ nên sử dụng theo đơn của bác sĩ.

Dược lực

Cao Cardus marianus chiết xuất từ cây Cardus marianus, thành phần hoạt chất là silymarin, hỗn hợp flavonoid gồm silydianin, silychristine, silybin: silybin có công dụng sinh học mạnh nhất. Chất có công dụng ức chế hủy hoại các tế bào gan: làm bền các màng tế bào gan microsome vì ức chế peroxy hóa lipid màng, làm tăng chuyển hóa các chất ở gan. Tăng tổng hợp protein bằng các kích thích RNA polymerase, ribosom, tăng hiệu quả giải độc gan, giảm oxy hóa glutathion lạp thể ở gan gây bởi quá tải sắt, tác dụng chelat hóa sắt, giảm hoạt động của tác nhân sinh u, thuốc độc gan, ổn định màng dưỡng bào chống lại ức chế tổng hợp DNA, RNA ở nách, gan gây bởi tia xạ.

Phản ứng có hại từ thiamin hiếm và thường dị ứng, phản ứng quá mẫn xảy ra khi tiêm. Sốc phản nhiệt quá mẫn xảy ra khi tiêm thiamin đơn độc. Khi phối hợp với những vitamin B khác thì các phản ứng khác sẽ không xảy ra. Vì thiamin tăng cường công dụng với acetylcholin, vì thể một số phản ứng ở da có thể coi là phản ứng dị ứng. Hiếm gặp, ADR < 1/1000 như toàn thân tiết ra nhiều mồ hôi, bị sốc quá mẫn, tăng huyết áp cấp, ban da, ngứa, mề đay, khó thở, kích thích tại chỗ tiêm.

Dược động học

Quá trình hấp thu thiamin khi ăn uống hàng ngày qua đường tiêu hóa là sự vận chuyển thuộc Na+ khi nồng độ thiamin đường tiêu hóa cao. Khi đó sự khuếch
tán thụ động cũng rất quan trọng. Tuy vậy, các dạng hấp thu liều cao sẽ bị hạn chế, quá trình sau khi tiêm bắp, chất thiamin cũng đồng thời được hấp thu rất nhanh và phân bố vào đa số mô và sữa.
Với người lớn, khoảng 1 mg thiamin sẽ bị giáng hóa hầu hết mỗi ngày trong những mô, lượng tối thiểu cần thiết hàng ngày ở mức thấp này, rất hiếm hoặc không thấy thiamin thải trừ nước tiểu. Sự hấp thu khi vượt quá nhu cầu tối thiểu, những kho chứa thiamin ở những mô đầu tiên sẽ được bão hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *