Thuốc urusel có tác dụng gì? giá bao nhiêu ?

Hình ảnh Thuốc urusel

Nội dung chính:

  • Thuốc urusel là thuốc gì?
  • Tác dụng
  • Đề xuất của thuốc
  • Chống chỉ định
  • Tác dụng phụ
  • Thuốc urusel giá bao nhiêu tiền?

Thuốc urusel là thuốc gì?

Thuốc urusel là một loại thuốc hổ trợ túi mật có xuất xứ từ Hàn Quốc.

– Số đăng ký: VN-14640-12
– Hạn Sử dụng: 36 tháng
– Hãng sản xuất: Young Poong Pharma. Co., Ltd.
– Quốc gia: Korea
– Địa chỉ sản xuất: 621-9, Namchon-Dong, Namdong-Ku, Inchon City
– Cơ quan đăng ký: Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Kim Bản
– Địa chỉ liên hệ: số 43, đường số 2, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Tác dụng

– Ngăn ngừa hình thành sỏi ở túi mật
– Chữa trị sỏi ở túi mật
– Hỗ trợ hồi phục cho người vừa mổ túi mật

Thành phần

– Acid Ursodesoxycholic: 50mg
– Thiamin nitrate: 10mg
– Riboflavin: 5mg

Đề xuất của thuốc

– Sử dụng trung bình 7,5 mg/kg/ngày
– Người bệnh bị béo phì thì 10 mg/kg/ngày, sử dụng 2-3 viên/ngày trong khoảng thời gian trung bình trên 6 tháng, tùy từng trường hợp có thể kéo dài hơn 1 năm nếu như sỏi có đường kính lớn hơn 1 cm.

Chống chỉ định

– Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú
– Người bị mẫn cảm với những thành phần thuốc

Tác dụng phụ

– Chóng mặt, buồn nôn, đau đầu
– Tiêu chảy, nổi mẩn

Thuốc urusel giá bao nhiêu tiền?

450.000đ/hộp 12 vỉ x 5 viên

Dược lý

Riboflavin uống hoặc tiêm được biến đổi thành 2 co – enzym, flavin mononucleotid (FMN), flavin adenin dinucleotid (FAD), là dạng co – enzym hoạt động cho hô hấp của mô. Riboflavin cần cho hoạt hóa pyridoxin, chuyển tryptophan thành niacin liên quan đến toàn vẹn hồng cầu.

Riboflavin dạng flavin nucleotid cần cho một hệ thống vận chuyển các chất  điện tử, một khi thiếu riboflavin sẽ dần rám da, chốc mép và khô nứt môi, viêm lưỡi, viêm miệng. Mắt ngứa, rát bỏng, sợ ánh sáng, rối loạn phân bố mạch ở các giác mạc. Một số triệu chứng thực ra chính là biểu hiện thiếu vitamin như pyridoxin, acid nicotinic vì vitamin không thực hiện đúng chức năng của chúng một khi thiếu riboflavin. Tình trạng thiếu riboflavin có thể xảy ra song song với việc thiếu những vitamin B, như ở bệnh pellagra.

Riboflavin có thể đo gluthathion reductase, đo hoạt tính enzym khi thêm FAD trên in vitro. Thiếu riboflavin xảy ra khi chế độ dinh dưỡng không đủ, bị kém hấp thu, không xảy ra ở người khoẻ mạnh, ăn uống hợp lý.

Thiếu riboflavin thường gặp ở người nghiện rượu, bệnh gan, ung thư, ốm lâu ngày, stress, nhiễm khuẩn, sốt, ỉa chảy, chấn thương nặng, bỏng, cắt bỏ dạ dày, trẻ em lượng bilirubin huyết cao, người hay dùng thuốc gây thiếu riboflavin.

Cơ chế tác dụng

Riboflavin hấp thu ở tá tràng, chất chuyển hóa riboflavin phân bố khắp mô trong cơ thể vào sữa. Một lượng nhỏ dự trữ ở gan, lách, thận, tim.

Nhu cầu riboflavin liên quan tới năng lượng đưa vào cơ thể, nó liên quan chặt chẽ với yêu cầu chuyển hóa lúc nghỉ ngơi. Bình thường 0,6mg/1000 kcal, cần 1,6mg riboflavin trong ngày với nam, 1,2mg trong một ngày với nữ. Người cao tuổi không ít hơn 1,2mg một ngày, thậm chí khi lượng calo vào ít hơn 2000kcal.

Sau khi uống, tiêm bắp, 60% FAD, FMN  vào protein huyết tương. Riboflavin là vitamin tan trong nước, có thể đào thải qua thận. Lượng vào vượt quá cần thiết với cơ thể sẽ thải ra ở dạng không đổi ở nước tiểu. Riboflavin có thể thải theo phân. Bệnh ở người thẩm phân màng bụng hoặc lọc máu nhân tạo, riboflavin được đào thải, nhưng chậm hơn với người có chức năng thận hoạt động bình thường.